Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Số 4 Tân Hoà Đông Phường 14 Quận 6 Tp Hồ Chí Minh


  Mất đồ - 'bệnh nặng' của teen

  qu0cthangprovip95
  qu0cthangprovip95
  ™Đại Uý™
  ™Đại Uý™


  Giới tính : Nam Age : 27
  Ngày sinh : 03/09/1995
  Tham gia : 28/05/2012
  Bài viết : 262
  Danh vọng : 775
  Uy tín : 13
  Huy hiệu : 0
  Status : Sẽ có một thiên sứ thay anh yêu em...

  Mất đồ - 'bệnh nặng' của teen Empty Mất đồ - 'bệnh nặng' của teen

  Bài gửi by qu0cthangprovip95 Wed Jun 06, 2012 11:42 pm

  "Điệp khúc" mất đồ

  Bạn bè trong lớp đến là ngắn ngẩm với điệp khúc mất đồ của Minh Vy ( trường THPT B.). Mới hôm nào nghe cô bạn khóc lóc than thở vừa mất chiếc bóp tiền, bao nhiêu tài sản đã đội nón ra đi. Đến hôm nay lại than: “Mất cái MP3 rồi. Tớ để đâu mà giờ tìm hoài không thấy hixhix”. Vy thuộc loại gia đình khá giả, hễ mua được một cái gì mới và đắt tiền là lại vào lớp khoe đến khi nào mỏi miệng và đảm bảo người nào cũng biết mới thôi. Và cũng từ đó, Vy cũng nổi tiếng với cái tật lẩn thẩn, suốt ngày bị mất đồ.

  Nhận được cái mess spam cho cả list của Thanh Quang ( trường THPT T.): "Bà con ơi, tui mới bị mất IP (Iphone). Buồn quá huhu. Ai chỉ cho tui cho bán IP 3G giá rẻ đi", bạn bè chỉ còn nước lắc đầu. Chẳng biết anh chàng sử dụng điện thoại kiểu gì mà mới mấy tháng đã có 4 chú dế đội nón ra đi mà chính chủ nhân cũng chẳng hiểu, và nhớ nguyên do.

  Mất đồ - 'bệnh nặng' của teen Bua_bon
  Vứt đồ đạc bừa bãi là thói quen xấu của rất nhiều teen
  Hoàng Ngân ( nhà ở Q7) thì khiến ba mẹ, bà chị và nhóc em nhiều hôm phát cáu vì ngày nào cũng thấy cô bạn chạy lăng xăng khắp nhà tìm đồ. Hỏi người này rồi lại gắt với người kia. Hết “Mẹ có thấy đôi vớ xanh của con để đâu không” rồi” Nhóc, mi có thấy cái USB của chị không? Hôm qua còn thấy nó trên bàn mà. Không phải mi lấy thì ai lấy?”

  Hoàng Long ( trường THPT L.) thì nhẵn mặt với bác giữ xe trong trường vì một nghìn lần để mất thẻ, bới tung mọi thứ để tìm mà chẳng thấy. Nếu hỏi bộ sưu tập “đắt giá” nhất của anh chàng thì đó chính là “đơn xin nhận lại xe” đấy ạ!

  Rồi bao nhiêu điệp khúc nữa mà ngày nào cũng vang lên trong các lớp học: “Hôm qua để quên máy Gameboy trong hộc bàn, ai nhặt được cho tớ xin lại với”. “Tớ vừa mất cái bóp tiền có 3 triệu tiền quỹ huhu, chắc chết quá, chẳng biết vì sao nữa”…

  Xem lại mình đi nào

  Nếu ai trong lớp mất đồ thì chắc bạn bè trong lớp đã xôn xao lên mà hỏi chuyện. Còn với Vy thì không cần hỏi cũng biết tỏng nguyên do. Cô bạn rất thích mọi người trầm trồ đồ của mình nên cứ đi đâu là lại trưng hết mấy món đồ mình có ra bàn. Vào lớp học thì lôi đủ bóp tiền, điện thoại, máy MP3, gương lược,… ra bàn hoặc cho vào học bàn. Cứ để đó chẳng biết làm gì nữa! Vào quán nước thì khỏi nói, cũng lôi tất tần tật bày ra bàn ngắm nghía mỗi thứ một chút, hết soi gương rồi lại chụp hình. Nếu lúc về mà cô bạn nhớ gôm hết những thứ mà mình đã bày ra mang về thì đã không có chuyện mất đồ rồi!

  Mất đồ - 'bệnh nặng' của teen May_nghe_nhac
  Cứ thích khoe của thì mất đồ là chuyện bình thường mà. Ảnh: Kỹ thuật số
  Còn Ngân thì phải nói là đối xử rất “tàn nhẫn” với đồ đạc của mình. Cô bạn cứ quen tật vứt mỗi thứ lung tung, chẳng để vào cho đúng chỗ rồi đến khi cần lại lục tung cả nhà ra kiếm. Có lần cô bạn tìm CMND khắp nhà mà không thấý. Tới khi phát hiện ra thì nó đã là một mớ bèo nhèo trong máy giặt. Tới cả đồ 2tek cũng bị Ngân đối xử “tệ bạc”. Bao nhiêu lần cái USB nằm một xó dưới gầm bàn. Mỗi lần cô bạn đi đâu là mặc sức mà nhét nhét nhét máy MP3, dây cáp, tai nghe,… vào túi xách. Chẳng có hộp, chẳng có túi bảo vệ, cả đống ấy rối tinh rối mù lần vào bút, viết thước, tập vở,…

  Quang thì không bao giờ chịu bỏ điện thoại vào cặp hay vào túi, đi đâu cũng cầm trên tay bấm bấm rất khí thế. Thế là, vào quán game, để cái điện thoại ở bên cạnh con chuột, lúc về quên béng là phải lấy. Đi café với bạn bè, nghịch điện thoại đã đời rồi để nó nằm một góc trên bàn, lúc về do vui quá hay sao ấy lại quên lấy, rồi đi WC, bỏ cái điện thoại ngay cái bồn rửa mặt, rồi lại quên. Cứ thế mà mất điện thoại như cơm bữa.

  Long thì cầm thẻ xe xong là vứt lung tung, khi thì trong bóp, khi thì nhét túi, khi thì nhét vào cặp. Tới khi tìm thì bới tung tất cả mà chẳng có. Có lẽ khi lấy tiền trong túi quần, cái thẻ xe theo đó bay đi mất hoặc là khi bỏ rác lỡ bỏ luôn cái thẻ xe rồi cũng nên!

  Bí kíp dành cho teen đây

  Hãy có trách nhiệm với đồ đạc của bạn cho dù nó có là gì đi nữa. Vì nếu suốt ngày bạn cứ để mất, để quên bút, thước, bóp viết thì chẳng bao lâu bạn sẽ tiếp tục mất những thứ quý giá và đắt tiền hơn thế. Nói nôm na là tính bất cẩn nó trở thành thói quen khó sửa đổi trong bạn và “bệnh” thì ngày một nặng.

  Và đồ của bạn thì chính bạn phải là người chịu trách nhiệm chứ không phải là ai khác. Đó chính là kinh nghiệm xương máu của Yến. Yến hay nhờ mấy cậu bạn xách hộ đồ cho mình. Một lần đi vào siêu thị chơi, cả nhóm gửi giỏi xách chung, lúc gửi Yến phó thác cho bạn đã đành. Lúc về lấy đồ cũng phó mặc nốt. Tới lúc tạm ngưng buôn chuyện, hỏi bạn bè giỏ của mình đâu thì chỉ nhận được những cái lắc đầu. Trong chiếc giỏ ấy có một bộ áo dài, một cái máy tính và một chiếc máy chụp hình đắt tiền.Yến không thể trách ai cả vì chính cô bạn đã thờ ơ với chính đồ đạc của mình, phó thác nó cho cả nhóm bạn bè.

  Mách nước cho bạn một vài điều chú ý sau đây nhé:

  -Đừng quá khoe khoang, mang nhiều đồ đắt tiền vào trong lớp bạn nhé, dù tâm lý của teen mình rất thích chia sẻ niềm vui khi có được một món đồ quí giá nào đó. Vì có thể chính bạn là người có lỗi vì đã tạo lòng tham ở nơi người khác vì tính khoe khoang và bất cẩn của mình đấy.

  - Đừng bày đồ đạc ra quá nhiều ở những nơi không phải là… nhà bạn. Tớ cá là thể nào lúc về bạn cũng quên ít nhất một món đấy.

  - Dọn lại chiếc cặp, hoặc chiếc ba lô, túi xách của bạn nào. Đừng để đồ đạc lung tung loạn xạ trong ấy. Hãy sắp xếp đồ chính xác ở mỗi ngăn , không đến lúc tìm lại bới tung cái cặp lên. Ví dụ như ngăn nào chuyên để thẻ xe, ngăn nào chuyên để ví tiền,…

  Mất đồ - 'bệnh nặng' của teen Phong_dep
  Thường xuyên phải F5 cho căn phòng của bạn đấy nhé
  - Hãy “mặc áo” cho em 2 tek của bạn để bảo vệ cho em khỏi bị trầy xước, va chạm mạnh và nên để ở một ngăn riêng hoặc một góc đặc biệt trong phòng để khi cần là có.

  - F5 lại căn phòng lộn xộn, ngổn ngang đồ đạc của bạn đi nhé. Hãy sắp xếp đồ đạc một cách thật khoa học nào. Có những góc, những khu để đồ chuyên biệt. Bạn có thể sử dụng những chiếc thùng cac-tông để chứa đồ sau đó trang trí màu sắc một chút để nhớ cũng được. Tớ có nhỏ bạn có 4, 5 cái thùng như thế và nó ghi rất rực rỡ lên mỗi thùng: Thùng đựng báo, thùng đựng sách GK cũ, Thùng truyện tranh… Đấy! Chứ ai lại để đồ 2tek lẫn với quần áo, tập sách bao giờ, nhỉ!

  -Và cuối cùng, đồ của bạn, hãy để nó luôn ở bên cạnh bạn, đừng dại dột mà phó thác cho bất kì ai nhé, nhất là những người bạn mới quen không lâu, teen nhé!

  Tùy Phong

   Hôm nay: Wed May 31, 2023 4:07 pm