Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Số 4 Tân Hoà Đông Phường 14 Quận 6 Tp Hồ Chí Minh


  Trao giải cuộc thi lập trình phần mềm Alice

  Admin
  Admin
  ™Tổng Tư Lệnh™
  ™Tổng Tư Lệnh™


  Tham gia : 27/05/2012
  Bài viết : 35
  Danh vọng : 13085
  Uy tín : 2
  Huy hiệu : 0

  Trao giải cuộc thi lập trình phần mềm Alice Empty Trao giải cuộc thi lập trình phần mềm Alice

  Bài gửi by Admin Mon May 28, 2012 2:28 pm

  Trao giải cuộc thi lập trình phần mềm Alice Imagev10
  Đội trường THPT Mạc Đĩnh Chi nhận giải Nhì, với phần thưởng trị giá 7 triệu đồng, gồm 1 máy tính bảng FPT dành cho giáo viên hướng dẫn và các suất học bổng khóa học lập trình dành cho các học sinh trong đội.
  Lần đầu tiên học sinh THPT thi lập trình Alice.
  ICTnews - Ngày 29/5, tại TP.HCM đã diễn ra buổi trao giải chương trình “Alice in High School Challenge 2012”. Đây là chương trình tập huấn và thi đấu lập trình trên phần mềm Alice lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho các học sinh THPT.
  Được tổ chức bởi Đại học FPT với mục đích tạo sân chơi bổ ích, góp phần khơi gợi niềm đam mê CNTT của các học sinh THPT, đồng thời tìm kiếm những tài năng về lập trình để tiếp tục bồi đắp và nuôi dưỡng cho nguồn nhân lực CNTT Việt Nam, giải đấu “Alice in High School Challenge 2012” đã thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh đến từ hơn 20 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.
  Diễn ra từ ngày 25/11/2011 tới 13/3/2012, giải đấu “Alice in High School Challenge 2012” đã thu hút trên 44.000 lượt bình chọn cho các bài dự thi. Tổng giá trị các giải thưởng của giải đấu này là 40 triệu đồng gồm tiền mặt và các khóa học lập trình phần mềm.
  Kết quả, năm nay giải đấu “Alice in High School Challenge” không có giải Nhất. Với việc được Ban giám khảo đánh giá cao, đạt tổng số điểm 57,5, sản phẩm “A14 tôi yêu” của đội trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã xuất sắc giành giải Nhì.
  Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho đội tuyển của các trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Trần Phú, Thủ Đức và Bùi Thị Xuân. Ngoài ra, đội trường THPT Mạc Đĩnh Chi còn được nhận giải thưởng bình chọn nhiều nhất với số lượt bình chọn lên tới trên 15.000 người.
  Với những kết quả thu được từ mùa giải đầu tiên khởi động trước ở các tỉnh thành phía Nam, ông Trần Ngọc Tuấn-Phó Hiệu trưởng Đại học FPT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao mức độ khả quan của việc đưa lập trình phần mềm Alice trở thành bộ môn có khả năng phổ cập sâu rộng trong đại bộ phận học sinh Việt Nam. Dự kiến thời gian tới, giải đấu này sẽ được nhân rộng với quy mô toàn quốc.
  Ông Tuấn cũng cho biết, bộ môn lập trình Alice hiện đã được đưa vào thành môn học bắt buộc với các sinh viên năm thứ nhất Đại học FPT và nhanh chóng trở thành bộ môn góp phần tạo dựng bước khởi đầu đầy hứng khởi cho các kỹ sư CNTT của trường.
  Alice là một phần mềm lập trình sáng tạo được phát triển bởi Đại học Carnegie Mellon (CMU, Hoa Kỳ) với hình ảnh 3D, dựa trên ý tưởng tạo 1 hình ảnh động, kể 1 câu chuyện, 1 trò chơi tương tác hoặc video để chia sẻ trên web. Bộ môn lập trình Alice yêu cầu người học không chỉ bước đầu làm quen với lập trình mà còn cần phát huy tối đa sức sáng tạo của bản thân để sản phẩm làm ra không chỉ chỉn chu về kỹ thuật mà còn trau chuốt về nội dung.
  M.T

   Hôm nay: Wed May 31, 2023 5:30 pm